10-04-2018

Những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là những ngày bận rộn của cô trò tại Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Tâm lý và Giáo dục cho trẻ đặc biệt được gọi tắt là Autism EDU.

Ngoài thời gian can thiệp và chăm sóc cho các con tại trung tâm, bên cạnh đó là những ngày tranh thủ tập luyện các môn thi đấu cho Đại hội Thể thao thân thiện lần thứ 3 diễn ra ở Bắc Ninh.

Mọi khâu chuẩn bị về nhân sự đã sẵn sàng cho buổi Đại hổi thể thao, nhưng càng đến gần ngày thi đấu thì số vận động viên đăng ký dự thi cứ bị giảm dần do bạn thì gia đình có việc bận, bạn thì bị sốt cao không thể tham gia.

Nhưng, các cô ở Trung tâm đều động viên nhau rằng, dù cho có 1 bạn đi thì mình vẫn tham gia và thi đấu hết sức mình.

21h, ngày 31/3, toàn bộ giáo viên và học sinh tham dự Đại hội Thể thao đã có mặt tại trung tâm để sẵn sàng cho buổi sáng sớm hôm sau.

4h45′: Giáo viên và các em học sinh đã dạy và chuẩn bị sẵn sàng để lên đường

6h: Có mặt tại sảnh Nhà hát lớn để đi xe mà BTC VAN đã chuẩn bị cho các đoàn

7h15′: Xe đã có mặt tại trường chuyên Bắc Ninh

8h: Khai mạc đại hội

8h30: Các môn thi đấu đã diễn ra trong sự hồi hộp của tất cả các vận động viên cũng như của tất cả các thầy cô giáo và phụ huynh

9h20′: Môn thi Chạy 100m đã bắt đầu – Các cô trong trung tâm và học sinh cũng phải chờ khá lâu mới đến lượt chạy của mình

Mong chờ rồi cũng đã đến lượt thi đấu của mình – HN chạy 100m hết 22s – luôn là niềm tự hào của các cô khi con đã nỗ lực hết mình

10h: Môn thi nhảy bao bố đã bắt đầu – HN nhảy ở lượt đầu tiên – và cũng đã về đích đầu tiên ở lượt đầu tiên.

Vì mỗi lượt thi đấu chỉ 1 lần và tính trên số giây mà học sinh về đích nên hầu như kết quả các cô không chắc được rằng có đạt kết quả gì hay không? Chính vì thế, càng hồi hộp hơn khi đến giờ phút trao giải.

Thật bất ngờ khi tên và số báo danh của trẻ được xướng tên khi nhận Huy chương bạc ở môn thi Chạy – và Huy chương vàng ở môn thi Nhảy bao bố

Niềm vui sẽ còn đọng lại trong tim mỗi thành viên trong đoàn; bằng những nỗ lực nho nhỏ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về Hội chứng tự kỷ 2/4 hàng năm.

Xin thay mặt trung tâm xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BTC cũng như các thành viên của VAN đã nỗ lực không ngừng nghỉ tạo nên sân chơi bổ ích cho các con.

Hẹn găp lại các thầy cô giáo và các em học sinh vào nhiều Đại hội của những năm sau nữa nhé!