10-05-2018

Trung tâm Autism EDU xây dựng chương trình giáo dục nhóm dựa trên chương trình giáo dục mầm non kết hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi trẻ.

Tại đây, mỗi một trẻ khi vào trung tâm sẽ được đánh giá đầu vào tổng thể từ khả năng nhận thức, các kỹ năng vận động thô, vận động tinh, hành vi cảm xúc, tâm lý phát triển. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra phương hướng giáo dục cho trẻ tại nhóm lớp can thiệp cũng như tại gia đình trẻ.

Tại trung tâm cũng đề cao việc giáo dục trẻ tại gia đình vì gia đình là nền tảng quan trọng nhất để trẻ có thể phát triển toàn diện và tối ưu những năng lực vốn có. Chính vì vậy, chúng tôi cũng có những khóa tập huấn dành cho phụ huynh trong và ngoài trung tâm để có thể tương tác với trẻ ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Hiện tại, Trung tâm đang chia các nhóm lớp theo độ tuổi, cụ thể:

  1. Lớp Mầm

Là nhóm lớp dành cho các bạn có nhu cầu đặc biệt trong độ tuổi từ 16 tháng – 36 tháng tuổi.

Ở độ tuổi này đang là độ tuổi can thiệp tốt nhất cho mỗi trẻ có nhu cầu đặc biệt, trẻ được học theo khả năng để phát triển tối đa và toàn diện tiềm năng của mình.

 

2. Lớp Lá

Là nhóm lớp dành cho các bạn có nhu cầu đặc biệt trong độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Giai đoạn này là giai đoạn khái quát của trẻ. Chính vì vậy, trẻ cần được tích cực can thiệp để có thể phát huy tối đa tiềm năng của trẻ để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Tùy theo khả năng của mỗi trẻ khi được đánh giá đầu vào để các chuyên viên can thiệp sẽ xếp lớp phù hợp với độ tuổi của con.

3. Lớp Tiền Tiểu học

Đây là nhóm lớp dành cho các bạn đang chuẩn bị vào lớp 1. Giai đoạn chuẩn bị bước vào lớp 1 là giai đoạn quan trọng đối với mỗi trẻ. Chính vì vậy, cần phải chuẩn bị thật kỹ cho trẻ những kỹ năng cơ bản để có thể tham gia được vào lớp 1.

Những lo lắng của bố mẹ khi có con chuẩn bị vào lớp 1 như:

  • Con có thể ngồi yên để học bài hay không?
  • Con có tự làm bài/ viết bài được hay không?
  • Con có chú ý vào bài giảng của cô hay không?
  • Con có thể kết bạn với những bạn xung quanh được hay không?
    Con có thể tự ăn, ngủ, vệ sinh khi không có bố mẹ ở bên hay không? …

 

3.5 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận