12-05-2018

Trung tâm Autism Edu xây dựng chương trình học tập hướng tới nhiều đối tượng trẻ khác nhau về độ tuổi, về những rối loạn mà trẻ mắc phải. Với mục đích là thúc đẩy sự phát triển của trẻ một cách toàn diện nhất, trung tâm xây dựng nhiều hoạt động học tập khác nhau trong ngày.

  1. Tiết học vận động

Trong những tiết học vận động, trẻ được trải nghiệm với nhiều bài tâp vận động khác nhau. Tùy theo năng lực và độ tuổi của trẻ mà các chuyên viên thiết kế bài tập cho phù hợp.

  • Các bài tập vận động có thể bao gồm bài tập vận động với bóng gai, bài tập vận động với lốp xe, với vòng…
  • Mỗi bài tập đều có những tác động nhất định đến trẻ về các giác quan, về cảm giác thăng bằng, điều tiết cảm xúc…

Vận động với bóng gai

Vận động với lốp xe

Tập trườn trên thảm

Bật nhảy qua vòng liên tiếp

Thiết kế vận động ngoài trời

2. Hoạt động theo nhóm

Hoạt động học nhóm là một trong những hoạt động thế mạnh tại trung tâm. Với mong muốn thúc đẩy kĩ năng giao tiếp, kĩ năng chơi và tương tác giữa các trẻ, các chuyên viên tại trung tâm luôn luôn thiết kế những tiết học nhóm thú vị, kích thích sự yêu thích và hào hứng từ trẻ. Hơn nữa, chúng tôi luôn mong muốn tạo ra sân chơi cho các con một cách thoải mái nhất từ những vật liệu sẵn có, để không chỉ ở lớp, ở nhà bố mẹ cũng có thể sáng tạo và học cùng con.

Một tiết học lắp ráp lego

Nào mình cùng vẽ tranh nhé

Chỉ với một chiếc bàn, chúng ta cũng có thể “biến” thành khung toan nghệ thuật cho trẻ

“Chạm tay vào tác phẩm”…

Làm thiệp tặng mẹ nào

Và đây là sản phẩm… :)))

3. Tiết dạy cá nhân

Mỗi học sinh khi đến học tại trung tâm đều được học hai tiết học cá nhân (can thiệp 1 cô – 1 trò) mỗi ngày, mỗi tiết được phân bổ đồng đều vào buổi sáng (45 phút) và buổi chiều (30 phút)

Ngoài ra, đối với những trẻ có khả năng học lớp 1, chuyên viên của trung tâm cũng xây dựng những chương trình tiền tiểu học cho trẻ. Những chương trình này sẽ giúp cho trẻ có những kỹ năng cơ bản để có thể đi học lớp 1 cùng các bạn.

Làm quen với cách cầm bút

“Học mà chơi – Chơi mà học”

4. Tiết học ngoại khóa

Trong những tiết học ngoại khóa, các bạn có thể được trải nghiệm những hoạt động trồng rau: xới đất, tra hạt, tưới rau và thu hoạch sản phẩm khi tới kỳ thu hoạch…

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động khác cho các bạn như chơi nhảy bao bố, chạy thi hay đi dã ngoại ngoài trời…

Mình tưới rau nào…

Cùng cô làm đồ chơi…

 

Tập nhảy bao bố

Dung dăng dung dẻ…

Nắm tay nhau đi khắp Thủ Lệ…

Một, hai, ba… hất quả bóng lên nào…

Ngoài những hoạt động với con hàng ngày, trung tâm còn nhận hướng dẫn phụ huynh những kỹ năng chơi – học với con sao cho hiệu quả.  Với rất nhiều kỳ vọng và mong muốn, trung tâm Autism Edu đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho cha mẹ để có thể đồng hành cùng con cả quãng đường phía trước.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận