29-04-2021

Nằm trong kế hoạch hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về trẻ tự kỷ, trung tâm Autism EDU tổ chức các hoạt động: “ĐÁNH GIÁ SÀNG LỌC MIỄN PHÍ TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HỒ” và tham gia sự kiện “VÌ EM XỨNG ĐÁNG” được tài trợ bởi Trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) trong khuôn khổ dự án A365 – Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ. 

1. ĐÁNH GIÁ SÀNG LỌC MIỄN PHÍ TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HỒ

Buổi đánh giá sàng lọc tại trường Mầm non Vĩnh Hồ được tổ chức trong 3 ngày 7, 8, 9/4/2021 và đánh giá được mức độ phát triển của  70 trên tổng số 80 trẻ. Sau quá trình đánh giá chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều thông tin hữu ích. Cụ thể:

  • Số lượng trẻ gặp khó khăn ở một số lĩnh vực như: Ngôn ngữ, giao tiếp, vận động thô, vận động tinh và giải quyết vấn đề tại trường là 20 trẻ. Trong đó, có 13 trẻ có những dấu hiệu nguy cơ về tự kỷ rất cao.

  • Sau quá trình làm việc với trẻ thì chúng tôi kết hợp với trao đổi vấn đề của trẻ với phụ huynh giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề của con ở thời điểm hiện tại. Một số phụ huynh đã nhận ra được vấn đề của con mình và đã có hướng hỗ trợ con phát triển tốt hơn.

 

  • Đồng thời, trung tâm cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía Ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên trong trường về hoạt động này. Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy được sự thay đổi tích cực từ phía phụ huynh, cùng hiểu, thông cảm và đồng hành cùng con trong thời gian tới với nhà trường.

2. VÌ EM XỨNG ĐÁNG

“Vì em xứng đáng” là một sự kiện phi lợi nhuận được tài trợ bởi Trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) trong khuôn khổ dự án A365 – Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ.
✨ Với thông điệp: “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”, sự kiện sẽ bao gồm những hoạt động chính như sau:
? Khu vui chơi cho trẻ (Khu vui chơi riêng dành cho các em và người trông trẻ).
? Talkshow cho phụ huynh: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả khách mời về vấn đề chọn trường cho trẻ tự kỷ, Góc nhìn từ phía nhà trường, Tư vấn của chuyên gia tâm lý.
Diễn giả:
– Cô Phạm Thị Dần: giám đốc trung tâm Autism Edu. Cử nhân giáo dục đặc biệt Học viên Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên – ĐH giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội.
– Cô Đỗ Thị Minh Hiền: Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, có con là trẻ tự kỷ. Là người phát động dự án “Làm bạn cùng Bo” để tìm trường cho em sau khi liên tục bị từ chối và đã thành công.
Qua chương trình Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ rất nhiều thông tin thiết thực đến với Quý phụ huynh học sinh về quá trình tìm trường cũng như kinh nghiệm về giải quyết hành vi cho trẻ có nhu cầu đặc biệt trong gia đình và tại nhà trường.
Trung tâm Autism EDU
Địa chỉ: Số 33, ngõ 61, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 777 25 777 Hotline: 0978 259 186
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận